Chương trình văn nghệ từ thiện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung

Giáo xứ Thiên Ân
Ban Mục Vụ Giới Trẻ

               CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ VÌ NGƯỜI NGHÈO

1.      Mục đích
-         Nhằm quyên góp tiền giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung, nhất là các giáo dân ở khu vực Nghệ An - Thanh Hóa có thể được phần nào no ấm nhân mùa Giáng Sinh.
-         Tổ chức chương trình mừng Giáng Sinh cho giáo dân trong giáo xứ và xung quanh giáo xứ.
2.      Thời gian và địa điểm
-         Thời gian: 19g30 ngày 06.12.2013
-         Địa điểm: giáo xứ Thiên Ân – 179 Lê Niệm, quận Tân Phú
3.      Lợi ích khi đến với chương trình
-         Khi bạn mua 1 vé (50.000 đồng/1 vé) là bạn đã đóng góp một phần vào quỹ giúp người nghèo của giáo xứ. Tấm lòng của bạn sẽ được Thiên Chúa ghi nhận và trả công bội hậu…
-         Được phần nước miễn phí.
-         Được thưởng thức chương trình văn nghệ và tham gia vào những phần đấu giá tranh gây quỹ.
4.      Danh sách khách mời tham gia chương trình văn nghệ
-         Đàm Vĩnh Hưng
-         Dương Triệu Vũ
-         Nguyễn Phi Hùng
-         Nguyễn Hồng Ân
-         Thúy Uyên (á quân Gương Mặt Thân Quen 2013)
-         Xuân Nghi (á quân Giọng Hát Việt 2012)
-         Phan Ngọc Luân
-         Thái Trinh
-         Minh Sang The Voice
-         Hồng Gấm The Voice
-         Hồng Phước idol
-         Dẫn chương trình : MC Quốc Quân - Vy Oanh
5.      Sự có mặt của toàn thể anh / chị em cùng các bạn là niềm vinh hạnh cho giáo xứ chúng tôi. Rất mong được mọi người ủng hộ.

TPHCM, ngày 22 tháng 11 năm 2013
Liên hệ đặt vé : 0933.432.838
(số lượng chỗ ngồi có hạn nên xin đặt vé sớm nhé)

                                                            

0 nhận xét:

Kịch bản Giáng Sinh Gốc Giêsê trổ bông

GỐC GIÊSÊ TRỔ BÔNG
CHA CHÁNH XỨ : ( Hoặc MC )
Kính thưa cộng đoàn dân Chúa. . . .
Đêm nay, đêm chúng ta mong chờ Thiên Chúa  xuống thế làm người. Người đến để đem tình thương trao ban cho con người tội lỗi chúng ta, để rồi cuối cùng Ngài đã dùng chính Máu của Ngài để giao hòa giữa con người và Thiên Chúa . “ Con Thiên Chúa xuống thế làm người để con người được nên con Thiên Chúa”. Nhưng nhân loại có mấy ai thấu hiểu ân tình đó. Chúng ta hãy cùng nhau ôn lại chặng đường tình yêu ấy trong giờ canh thức này.
Kính mời cộng đoàn chúng ta cùng đứng lên để xin ơn Chúa Thánh Thần mở lòng chúng ta trước mầu nhiệm cao cả này.


Hát : CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN  . . . . . . . . . . . TCCĐ  Tr.180  ( hát câu 1 & 2 )
                                    ( Đèn tắt, không còn một tí ánh sáng nào )
Người dẫn : Thiên Chúa toàn năng, toàn thiện, toàn mỹ, tràn đầy phúc lộc. Nhưng vì tình yêu, Người đã tạo dựng muôn loài, muôn vật, để chúng được tham dự vào sự sống của Thiên Chúa, được chung chia tình yêu với Thiên Chúa.
Khởi thủy, Thiên Chúa đã dựng nên trời và đất, đất thời trống không mông quạnh, tối tăm trên mặt uông mang, và Thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước. Thiên Chúa phán : “ Hãy có ánh sáng” – và ánh sáng đã có – ( Anh sáng tưng bừng ) – Thiên Chúa đã thấy ánh sáng thật tốt lành và Thiên Chúa đã tách ánh sáng với tối tăm. Thiên Chúa đã gọi ánh sáng là Ngày, còn tối tăm Ngài gọi là Đêm. Qua một buổi chiều và một buổi sáng : NGÀY THỨ NHẤT.
                        ( Đèn chớp tắt liên tục . . . . . )
Thiên Chúa đã phán :  ( tiếng vọng ) Đất hãy xanh um thảo vật xanh tươi, rau cỏ nảy hạt giống, và cây cỏ, quả sinh quả theo loại trên đất, những quả bên trong có hạt giống theo loại ” và Thiên Chúa thấy thế là tốt lành, Thiên Chúa đã phán : :  ( tiếng vọng )Hãy có đèn đóm trên vòm trời để tách ngày với đêm, và chúng hãy nên dấu định ngày, định năm”. Thiên Chúa đã làm 2 cái đèn, cái đèn lớn hơn cai ngày ( ánh sáng cố định  . . .bật đèn pha hoặc sport light tạo thành hình tròn lớn trên phông ) cái đèn nhỏ hơn để cai đêm và thêm các tinh sao. Thiên Chúa đặt chúng trên vòm trời để soi mặt đất, để cai ngày và đêm, cùng để tách ánh sáng với tối tăm. Thiên Chúa đã thấy thế là tốt lành.
Thiên Chúa phán :   ( tiếng vọng )  “Nước hãy sinh ra đầy dẫy những sinh vật lúc nhúc, và chim hãy bay lượn trên mặt đất” và đã xảy ra như vậy. Thiên Chúa chúc lành cho chúng ( Tạo tiếng kêu muôn thú )
Thiên Chúa phán : ( tiếng vọng ) “Ta hãy làm ra con người theo hình ảnh Ta, như họa ảnh của Ta, chúng hãy trị vì trên cá biển, chim trời và trên súc vật, cùng mọi loài mãnh thú và mọi thứ côn trùng” Thiên Chúa đã dựng con người theo hình ảnh mình, theo hình ảnh Thiên Chúa. Người đã dựng nên nó là NAM là NỮ. Thiên Chúa đã chúc lành cho chúng.
Hát :                        TIN CẬY MẾN  . . . . . . . . . . .
Người dẫn :
Sự sống vĩnh cửu và hạnh phúc Thiên đàng, Thiên Chúa đã ban cho con người, nhưng Ngài không ép buộc con người lãnh nhận. Hai ông bà đã trải qua một cơn thử thách, họ phải nói lên ý của mình với Thiên Chúa. Và Rắn là vật tinh nhanh hơn mọi dã thú mà Giavê Thiên Chúa đã làm ra. Nó nói với người đàn bà :  Rắn  : “có phải Thiên Chúa cấm ông bà không được ăn cây nào trong vườn?”
Bà E-và : Không, Chúa cho ăn hết mọi thứ cây trái, nhưng cây ở giữa vườn thì không được ăn, ngày nào mà ăn nó thì sẽ chết, eo ơi . . . .mà . .  chết là gì nhỉ ????!!!
Rắn  : “ Ha ha ha. Dại ơi là dại, chẳng chết chóc gì đâu, vì Chúa biết rằng ngày nào các ngươi ăn trái cây đó, mắt các ngươi sẽ mở ra, và các ngươi sẽ trở nên giống Thiên Chúa, biết tất cả mọi việc tốt, xấu, nên Thiên Chúa cấm các ngươi ăn. Không tin các ngươi cứ ăn thử đi, xem ta nói có đúng không, chẳng có chết chóc gì đâu, trái này ngon lắm đó ha ha ha ”
Người dẫn :  Bà đã nhìn, quả thực nhìn trái chắc là ăn phải ngon lắm đây, nhìn không đã sướng mắt. Nó đáng quý thật, cái cây ấy để được tinh khôn như Thiên Chúa, Bà đã hái lấy quả mà ăn, rồi trao cho chồng. Ông đã vì bà mà quên lời dặn dò của Thiên Chúa, ông đã ăn. . . . và mắt hai ông bà đã mở ra, cho họ thấy họ đang trần truồng. Họ đã lấy lá kết lại để che thân….
Thiên Chúa : (Tiếng vọng….. gọi )  Adam……….- Adam ………… Adam………
­            Adam  :  “Tôi đã nghe tiếng Chúa, nhưng tôi sợ hải vì tôi trần truồng và tôi đang ẩn nấp”
Thiên Chúa : (Tiếng vọng )  “Ai đã mách cho ngươi biết là ngươi đang trần truồng? Hay là ngươi đã                             ăn trái cây mà ta đã cấm ?”
            Adam  : Người đàn bà mà Chúa đã đặt bên tôi, cô ta đã hái trái nơi cây ấy trao cho tôi, và tôi đã ăn.
Thiên Chúa : (Tiếng vọng )  “E-và, sao ngươi làm như thế ??
             E-va   :  “ con rắn đã lừa phỉnh tôi  nên tôi đã ăn ”
Thiên Chúa : (Tiếng vọng )  “ Hỡi rắn già, bởi ngươi đã làm thế, nên ngươi hãy là đồ chúc dữ giữa                       muôn thú vật. Mi phải bò bằng bụng và ăn bụi đất mọi ngày trong đời mi.
                         -  Hỡi người phụ nữ, ngươi sẽ phải vất vả trong thai ngén, và đau đớn trong việc sanh con.
                         - Còn Adam, vì ngươi nghe lời vợ mà ăn trái cấm, thì đất sẽ sinh gai góc cho ngươi, mồ hôi                    đẫm măt mới có bánh ăn, cho đến khi về lại bụi đất, vì tự đất, ngươi đã sinh ra”.
Người dẫnHai ông bà phải qua cơn thử thách và họ đã rơi vào bất phục và kiêu ngạo, lạm dụng tự do để chống lại Thiên Chúa. Con người phá đổ trật tự phải có để đạt tới cùng đích của mình, phá vỡ mọi hòa hợp nơi chính bản thân cũng như với người khác và với mọi thụ tạo.
Khi ăn trái cây Thiên Chúa đã cấm, họ đã vi phạm quy ước giữa Thiên Chúa và con người, họ đã muốn được bằng Thiên Chúa, hiểu biết như Thiên Chúa. Hậu quả là mắt họ đã mở ra để nhìn những yếu kém thấp hèn của mình, nhận ra mình trần trụi trong muôn giới hạn. Cảnh hòa hợp giữa con người và thiên nhiên không còn nữa. Đất đã sinh gai góc cho họ. . . .
Hát :                        PERSONENT HODIE  . . . . . . . . . . .
CẢNH I :                                                       CA-IN VÀ A-BEN
(Ca-in đang hậm hực, tức tối vì bị Chúa từ chối lễ vật …………….. A-ben bước vào trong tâm trạng vui sướng)
A-ben  : Hôm nay hai anh em mình đi tế lễ lên Thiên Chúa vui quá anh hai há . . . . . . .
Ca-in   : Vui khỉ gì chứ ! Sao Thiên Chúa nhận lễ vật của mày, còn Chúa lại chê lễ vật của tao ? Chúa coi                mày hơn tao hả?
A-ben  : Tại anh Hai đó, anh Hai dâng cho Chúa những trái cây dư thừa, không ngon nên Chúa không         nhận lễ vật của anh hai là phải rồi, thôi anh Hai đừng buồn, lần sau anh Hai dâng cho Chúa                 những trái cây ngon, đầu mùa là Chúa sẽ nhận thôi, đừng buồn nữa anh hai nha.
Ca-in   : Thì . . .tao có gì dâng nấy, chỉ vì có mày bày đặt sốt sắng, nên Chúa mới chê lễ vật của tao . . . . .               đúng rồi, chỉ tại mày, tại mày……tao sẽ giết mày, để xem Chúa còn nhận lễ vật của mày nữa            không…..cho mày chết nè.. .. ..
            ( Cảnh  Ca-in giết chết A-ben. . . .)
Ca-in   : Máu . . . trời ơi tôi đã giết em tôi . . . bàn tay tôi đã vấy máu em tôi . . . .
Người dẫn : Con người khước từ Thiên Chúa, và hậu quả họ đã khước từ nhau. Con người chạm tay vào máu của anh em mình, sự chết đã xuất hiện trên thế gian. Ca-in bàng hoàng trước thân xác bất động của A-ben. Chương trình cứu độ gặp một thất bại thê thảm. Nhưng Thiên Chúa toàn năng và nhân hậu đã không bỏ mặc con người trong tội. Người hứa ban Đấng Cứu Thế. Lời hứa cứu độ là sự nâng đỡ niềm chờ mong và hy vọng cho nhân loại. Con người càng chìm sâu trong tội, càng cần ơn cứu độ của Chúa.
Hát :                        MONG CHỜ GIÊ-SU  ( lời Lm.Vũ Khởi Phụng)  . . . . . . . . . . .
CẢNH II :                              THIÊN CHÚA KÊU GỌI ABRAHAM

Người dẫn : Nhưng tình yêu Thiên Chúa mãnh liệt hơn, Ngài không nỡ bỏ rơi con người trong cùng khốn thất vọng. Ngài Hứa ban Đấng Cứu Thế, chính niềm hy vọng này đã là sức đỡ nâng cho dân Chúa trong suốt chiều dài lịch sử.
Để chuẩn bị cho Đấng Cứu Thế đến. Thiên Chúa đã chọn một người để làm nên một dân tộc, đón chờ và loan báo ơn cứu độ của Ngài. Abraham đã được chọn, ông đã được tôi luyện trong thử thách gian nan.
( cảnh ông bà Abraham khăn gói lên đường )
Người dẫn : Thiên Chúa đã gọi Abraham lên đường cùng gia đình rời bỏ nơi đang sinh sống. Abraham lên đường ra đi theo tiếng gọi của Thiên Chúa mà không biết mình đi đâu ! chỉ biết rằng đây là lệnh của Thiên Chúa và ông mau mắn thi hành, để lại sau lưng tất cả gia sản, tình nghĩa ruột thịt, cả những toan tính cho tương lai.
Thấm thoát đã 30 năm, kể từ ngày Abraham rời bỏ quê hương đi theo tiếng gọi của Thiên Chúa. Lời hứa năm nào tưởng chừng như rơi vào quên lãng, nhưng nay Thiên Chúa lại thực hiện. Isaac chào đời năm Abraham 100 tuổi và mẹ cậu tròn 90. cậu là tiếng cười là niềm vui và hy vọng cho ông bà. Cuộc hạ sinh Isaac cũng cố lòng tin nơi cha mẹ cậu. Ông bà không ngớt lời ca tụng tình yêu của Thiên Chúa, ngợi khen vì những kỳ công vĩ đại, ngợi khen vì Ngài nhân hậu và từ bi.
      ( Abraham dìu bà Sara bước ra sân khấu . . . . . )
Sa-ra                : Nào ai dám báo tin cho Abraham rằng tôi sẽ cho con bú (cười thầm, tủm tỉm) Thật vậy, Tôi                        đã sinh con trai cho ông lúc tuổi già. Quả thật Thiên Chúa là Đấng trung tín.
Abraham         : Bà biết không ! trong tất cả gia sản mà Thiên Chúa đã ban cho tôi, Isaac là quý nhất. Tôi                            yêu nó vô cùng, tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả vì nó.
Sa-ra                : (ngắt lời) Này ! này, ông tưởng có mình ông là yêu quý nó chắc . . . thằng bé thật thông                 minh và ngoan ngoãn lắm. Thôi ông ở đây để tôi đi tìm cục cưng của tôi.
( Sara đi vào, còn lại một mình, Abraham ngồi thanh thản . . . nhạc dạo nhẹ . . . chợt tiếng trống rền và tiếng Thiên Chúa hùng tráng , rõ ràng, chậm rãi.)
Gia-vê             : “Abraham !. . . . Abraham ! . . . . . Abraham !”( Mỗi lần tiếng gọi, trống chiêng đổ dồn,                          Abraham dáo dác, lắng nghe và . . . )
Abraham         : (Quỳ phục sát đất) Này tôi đây, xin Chúa hãy phán.
Gia-vê             : “ Ngày mai, hãy đem đứa con một mà ngươi yêu quý là Isaac, đến đất Môria. Ở đó hãy                         dâng nó làm lễ thượng hiến cho Ta, trên một ngọn núi ta sẽ chỉ cho ngươi . . .”
Abraham         : ( Sửng sốt)  Lễ thượng hiến . . . . . . .Lễ thượng hiến . . . .sao được ?! . .Lễ thượng hiến . . .
                          (Sa-ra bước vào bế Isaac vào vừa đi vừa đùa với con. Abraham đi đi, lại lại suy nghĩ dữ dội,                     thở vắn thở dài ).
Sa-ra                : Có gì vậy ông ? có gì mà xem ông lo lắng giữ vậy?
Abraham         : (Ngập ngừng. . .) Thiên Chúa dạy . . . Ngài muốn . . . . dâng . . . lại . . .cho Ngài . . Isaac . . .
Sa-ra                : Dâng lại ? . . . .dâng lại . . .( ôm ghì Isaac vào lòng) . . . là thế nào?
Abraham         : Là sát tế . . . thượng hiến cho Thiên Chúa ! . . .
Sa-ra                : (sửng sốt) Sao . . . sát tế Isaac con tôi ư ? Chúa ơi . . . (quay lại Abraham) có đúng thực                  Chúa muốn sát tế con tôi . . . (lay vai ông Abraham)  Ông có nghe đúng như vậy thực                      không? ( khi thấy Abraham gật đầu bà Sa-ra té xỉu)
Abraham         : ( Buồn rầu . . xa vắng) Đúng vậy ! Sa-ra ơi ! Chúa đã muốn thế thì . . . tôi xin vâng . . . xin                         được dâng lên Chúa . . . Này Sa-ra ( lay Sa-ra tỉnh dậy – bà ngơ ngác và òa lên khóc.                    Abraham an ủi bà) Nếu Thiên Chúa đã ban cho chúng ta Isaac vào tuổi này, thì Ngài cũng                   có thể ban cho chúng ta nhiều Isaac khác nữa. Bà hãy giúp tôi hành trang để tôi thi hành                     lệnh của Chúa (Sa-ra lắc đầu, không hiểu nổi . . bước vào trong tâm trạng trống vắng……..)
                        ( Diễn đạt nội tâm của Abraham, ray rức, phân vân, đau khổ, bức xúc . . . . . . }
Người dẫn : Đêm hôm đó là đêm ngắn nhất và là đêm đau đớn nhất với Abraham . . .  Sáng hôm sau vâng lời Thiên Chúa , Abraham chuẩn bị hành trang lên núi tế lễ. Lòng ông quặn đau, xót xa vì đứa con một mà ông rất mực yêu quý, giờ đây, chỉ vì kính trọng Thiên Chúa mà ông sẵn sàng hiến dâng (nhạc đệm)
                        ( trong khi Abraham đang chuẩn bị thì Isaac tung tăng chạy vào . . .)
Isaac                :  Cha ơi ! Mẹ nói hôm nay hai cha con mình sẽ đi tế lễ cho Thiên Chúa phải không cha? Vui                        quá được đi chung với cha để tế lễ cho Thiên Chúa . . . mà cha ơi con thấy hình như mẹ                 khóc đó cha . . . .
Abraham         : (Ngẩng đầu lên nhìn  con)  Ồ, phải  đó con, tế lễ cho Thiên Chúa là bổn phận của con                     người chúng ta, là vinh dự mà chúng ta phải chu toàn với tất cả lòng vui sướng và biết ơn                            con à ( len lén chùi nước mắt, cột bó củi xong ông đứng lên ) chắc có lẽ mẹ không được đi                           nên mẹ khóc đó. Thôi chúng ta lên đường con nhé. . . .
            ( Abraham đặt bó củi nhỏ lên vai Isaac, ông dẫn con đến nơi lễ tế, và Isaac giúp ông vác củi một các hồn nhiên, vui vẻ. . . Nhạc nền dạo nhẹ  . . .)
Isaac                :  Cha ơi, củi lửa đã sẵn, còn lễ vật dâng Chúa đâu? Còn tìm hoài hổng thấy, chết rồi, hay là                          cha quên đem theo rồi?
Abraham         : ( ngừng tay, vuốt đầu Isaac) À. Lễ vật . . . . Chúa sẽ liệu con à . . .(thở dài)
Isaac                :  A-ha, Chúa sẽ lo liệu, Chúa sẽ lo liệu. . .  (Nhảy lên vui sướng)
            ( đến nơi, Isaac giúp cha xếp củi, Abraham quay lại lấy sợi dây, trói Isaac lại, Đặt trên đống củi, trong khi đó Isaac giãy dụa, sợ hãi, thét lên . . )
Isaac                :  Cha ơi !. . . .Cha ơi . . .
            (Abraham im lặng, lấy dao ra, cúi hôn con rồi giơ dao lên ngửa mặt lên trời . . .)
Abraham         : Lạy Thiên Chúa của con ! . . . xin Ngài đón nhận của lễ con dâng hiến . . .
            ( Khi ông chuẩn bị ra tay, Isaac khóc thét lên, tiếng Gia-vê Thiên Chúa , tay ông Abraham bị hất ra làm rớt con dao xuống đất – minh hoạ – tiếng trống và tiếng chiêng dồn dập + tiếng Organ )
Gia-vê             : “ Abraham – Abraham ! ( Abraham quỳ phục xuống đất) hãy dừng tay, đừng hại đứa trẻ.                       Vì giờ đây ta  biết là ngươi kính sợ Thiên Chúa là Chúa của ngươi, ngay cả con một, người                 đã không từ chối với ta.Ta sẽ ban phúc lành cho ngươi, sẽ làm cho dòng giống ngươi nên                            nhiều như sao trên trời, như cát dưới biển. Mọi dân thiên hạ sẽ lấy ngươi mà cầu phúc cho                   nhau, bởi vì ngươi đã vâng nghe tiếng Ta.
Abraham         : Con xin cảm tạ Chúa – con xin tôn vinh và thờ lạy một Chúa duy nhất.
( Abraham vui mừng đứng lên cởi trói cho Isaac – bà Sa-ra bước vào cả ba vui mừng sấp mình thờ lạy Chúa)
Người dẫn : Việc Thiên Chúa ban tặng cho Abraham một người con, rồi lại truyền cho ông mang con đi  hiến tế, chính là hình ảnh huyền nhiệm Thiên Chúa mạc khải sẽ ban cho nhân loại người Con yêu dấu và duy nhất của Ngài, đề Người Con ấy trở nên lễ vật hy sinh cứu chuộc cho nhân loại.
CẢNH III :                                         CHÚA GIÁNG SINH
Hát đối xứng :                     VUI LÊN NHÂN GIAN   Lời Vũ Khời Phụng . . . . . . . . . . .
Người dẫn : Thời gian dần trôi, thời gian là quảng đường thử thách của loài người. Thời gian có thể làm tình nghĩa thêm đậm đà, nhưng cũng có thể làm tàn phai muôn kỷ niệm. Thời gian cộng với sự yếu đuối, đã đưa loài người đến lầm lỗi. Tội lỗi chồng chất tội lỗi, con người chạy theo các thần tượng quay lưng lại với Thiên Chúa, để rồi Israel phải rên xiết dưới ách thống trị của đế quốc La Mã . . . . . .
Hát :                        TRÔNG ĐỢI     Lời Didier Rimaud vf J.Binh . . . . . . . . . . .
Lửa hy vọng dường như đã tàn, niềm tin của họ tưởng chừng đã tắt. Con người đã không còn gì thiết tha với phần rỗi, với ơn cứu độ của mình. Con người đã muốn buông xuôi, thả nổi cuộc đời mình. Nhưng Thiên Chúa vẫn yêu thương, trung tín. Ngài chủ động thực hiện lời hứa . . . Chúa đến vào lúc ta không ngờ. Ngài ban tặng cho nhân loại Người con Một, để mở đầu công cuộc cứu chuộc .

Cách đây hơn 2000 năm, vào một đêm lạnh lẽo mùa đông, tại làng Bê-lem, xứ Giu-đa. . . . . .. . .
     ( Giu-se và Maria tiến ra, dáng mỏi mệt . . . Maria đã sắp đến ngày nở nhụy khai hoa. . . )
Giu-se  : ( Gõ cửa : Cốc ! Cốc ! Cốc ! . . . . . . )
Gia chủ            :  ( vừa đi ra vừa che miệng ngáp, vươn vai cằn nhằn ) Ông bà cần gì ?
Giu-se  : Chúng tôi là khách lỡ đường, vì trời đã tối, mà vợ tôi thì lại sắp đến ngày sinh, xin ông bà                          thương giúp đỡ cho chúng tôi trú ngụ qua đêm.
Gia chủ            : ( nhìn Maria soi mói – lắc đầu từ chối) Rất tiếc, ở đây hết chỗ rồi, mong ông bà thông cảm                         tìm nơi khác nha. . . . (làm động tác xua đuổi và đóng cửa lại)
Người dẫn       : Các cánh cửa đều khép lại khi thấy đôi vợ chồng sa cơ lỡ bước. Giu-se và Maria bị hất hủi, Con Thiên Chúa đã bị hất hủi trong đêm đông giá lạnh cắt buốt. Nhưng với lòng tin vào Thiên Chúa. Ông bà vẫn an tâm phó thác mọi sự cho Thiên Chúa “ Ngài đã đến nơi nhà Ngài, mà người thân đã không đón tiếp Ngài” . . . .
Maria               : Giu-se ơi ! . . . (Maria khuỵ xuống – Trống chiên vang dồn )
Giu-se  : ( nhìn quanh )  này Maria ! cố lên, ở kia có cái hang đá, chắc của mục đồng ở, thôi ta vào                           đó trú đỡ qua đêm nay. . . .
                        ( Giu-se cúi xuống dìu maria vào hang đá)
Hát :                        RU CON À ƠI  . . . . . . . . . . .
Người dẫn       : Ngoài trời, đêm mùa Đông vẫn giá buốt, tiếng gió rít từng hồi, vô vàn tinh tú lấp lành giữa bầu trời đen tối. Maria đã đến ngày sinh. . . . . . .  cả thế gian vẫn say giấc nồng mệt mỏi, trên cánh đồng Bê-lem, các mục đồng gối đầu lên nhau chìm vào giấc mơ mong đợi, . . .  và kìa ánh sáng chiếu rọi, vang lên tiếng ca của các Thiên Thần kêu gọi, báo tin cho loài người :Đấng Thiên sai hạ giới.
Người dẫn       : Con Thiên Chúa xuống thế làm người để con người được làm con Thiên Chúa. Xin chúc tụng tình yêu vô biên của Thiên Chúa .
( Đèn sao chổi được bật sáng – múa Thiên Thần loan báo mục đồng : Glo-ri-a . . . Cảnh các mục đồng đang ngủ mê, khi nghe Thiên Thần hát, tất cả mục đồng bật dậy, đi tìm trẻ bé mới sinh.)
Người dẫn       : Họ là những người hạnh phúc nhất, vì là những người đầu tiên được báo tin và là người đầu tiên đến viếng thăm, ngắm nhìn Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng sinh làm Người.
Thiên Chúa uy quyền giàu sang lại chọn nơi sinh ra trong cảnh khó nghèo, và làm bạn với những ai vất vả long đong , quả thật “ Phúc cho anh em là những người nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của anh em”.
Thiên Thần      : Hát : KÌA TRÔNG HUY HOÀNG VÌ SAO
(Một Thiên Thần nhỏ đứng diễn tả bài hát – các mục đồng đang ngủ chợt tỉnh giấc , ngơ ngác, định vị và cùng nhau vui mừng tìm đến nơi Ngôi Hai Thiên Chúa vừa mới sinh ra )
Người dẫn       : ( Phút thinh lặng ) Mời cộng đoàn đứng
NGÔI . . . HAI . . THIÊN . . CHÚA . . GIÁNG . . THẾ . . LÀM . . NGƯỜI . . .)  
Chúng con xin cúi đầu thờ lạy Chúa Hài Nhi, cúi đầu thờ lạy Tình Yêu Giáng Trần. Chúa đến để dạy chúng con biết là chúng con có một người Cha rất mực yêu thương chúng con, và đời sống làm người của chúng con thật cao quý, vì chính Chúa đã từ trời xuống mặc áo xác phàm chúng con. Xin cho chúng con biết sống ngoan hiền và trung thành với Chúa, xứng đáng là những người con của Chúa.

(Các nhân vật tiến ra phía trước, Giu-se và Maria sẽ trao Chúa Hài Đồng cho cha chủ tế, và cùng với Ngài tiến đến hang đá, đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ)


Thánh lễ bắt đầu.

0 nhận xét:

Hành trình sa mạc chủ đề Hiệp Nhất - Sa mạc Vươn Lên 45 - Hành trình sa mạc mẫu

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
SA MẠC VƯƠN LÊN 45
HÀNH TRÌNH SA MẠC

CHỦ ĐỀ: HIỆP NHẤT
(Ga 17, 20 - 23)
Thời gian: từ 13g30 – 15g30
Địa điểm: Giáo xứ Thánh Cẩm


I. Bài hát chủ để: Con Đường Giêsu
II. Chuẩn bị:
-          Nhạc: Con đường Giêsu và vũ điệu
-          Sổ thông hành, mật thư, chương trình, hoá trang
-          Dụng cụ:
o   Bong bóng
o   3 tấm giấy Ruki lớn để phát cho các nhóm
o   3 cây bút lông
o   Đồ hoá trang:
§  Trang phục của người Do Thái
§  Cha Tuyên Uý
III. Sơ đồ trạm:


0 nhận xét:

Chung kết Idol lần 3 năm 2013 - FULL - GX Vườn Chuối

Chung kết Idol lần 3 năm 2013 - Thiếu Nhi Thánh Thể GX Vườn Chuối

- Dùng lời ca tiếng hát để ca tụng cũng như củng cố niềm tin nơi Thiên Chúa, nhất là trong năm Đức Tin này. 

- Gợi lên niềm yêu thích Thánh ca với các em thiếu nhi và phát hiện các em có năng khiếu để phát triển.


0 nhận xét:

Múa Đừng Sợ các bạn giáo xứ Tân Hưng mừng ngày được Tuyên Hứa

0 nhận xét:

Nghi thức tuyên hứa sa mạc Vươn lên 52, 53, 54 - Dấn Thân 8

0 nhận xét:

HÀNH TRÌNH SA MẠC Chủ đề : “VƯỢT QUA” - Hành trình sa mạc tham khảo


PHONG TRÀO THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
LIÊN ĐOÀN ANRÊ PHÚ YÊN
SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 1 - VƯƠN LÊN 42
- - - - Xœœ - - - -
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH SA MẠC
Chủ đề : “VƯỢT QUA”

0 nhận xét:

Hành trình sa mạc - ý nghĩa và mục đích của hành trình sa mạc

I. Ý NGHĨA TỰ NHIÊN CỦA TỪ ‘HÀNH TRÌNH SA MẠC’

1- Hành trình:
- Một chuyến đi có mục đích và điểm đến rõ ràng, cụ thể.
- Một chuyến đi mà người ta vẫn đang tiếp tục đi tới.
2- Sa mạc:
Hình ảnh đầu tiên nảy ra trong trí khi nghĩ đến ‘Sa Mạc’: Gió, Cát, Nóng, Thiếu nước, Nắng, Không có bóng mát, Thú dữ, Nguy hiểm, Khổ, Khát, Khô hạn, Gian nan… (Sự tích Sa Mạc, Cao-bồi Texas…).
à Tiêu cực!
Vậy mục đích của Hành trình sa mạc tự nhiên là gì?

0 nhận xét:

Một số mẫu Hành chánh Chi Đoàn, Đội

Một số mẫu Hành chánh Chi Đoàn - Đội

Hành chánh Chi Đoàn


BIÊN BẢN BUỔI HỌP

Thời gian: Từ … giờ … đến … giờ … ngày … tháng … năm 2013
Địa điểm: …………………………………………………………..
Chủ tọa: ……………………………………………………………
Thành phần tham dự:
    - …………………………………………………………………….
    - …………………………………………………………………….
    - …………………………………………………………………….

I. KHAI MẠC
(Nhớ: ‘Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu – Chớ gì Nước Chúa trị đến’ 2 lần)

II. NỘI DUNG
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

III. ĐÚC KẾT
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………...

IV. BẾ MẠC
(Nhớ: ‘Lạy trái tim vẹn sạch Đức Bà Maria – Cầu cho chúng con’)

0 nhận xét:

TRÒ CHƠI TÌM KHO BÁU CHÚA NHẬT tháng 11 Chủ đề : “Tìm lại các linh hồn”

TRÒ CHƠI TÌM KHO BÁU CHÚA NHẬT
Chủ đề : “Tìm lại các linh hồn”

       I.            CHUẨN BỊ :
·        Đồ hóa trang thành một bà lão.
·        Đồ hóa trang thành một anh làm tại bưu điện.
·        Một ngôi sao dán trên trán một người làm cô bé.
·        4 sợi dây dù dài 4-5m (có thể nối dây)
·        4 mật thư khởi hành.
·        Kho báu được dấu đi…
·        Một mật thư kết trong kho báu.
·        Các bạn chia thành 3 hoặc 4 đội.

0 nhận xét:

Bản chất - tôn chỉ - mục đích và đường lối của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể

BẢN CHẤT TÔN CHỈ – MỤC ĐÍCH
ĐƯỜNG LỐI

CỦA PHONG TRÀO TNTT
I-       BẢN CHẤT.
Bản: là gốc, rễ…
Chất: là tính, thuộc tính…
Bản chất: là thuộc tính không thể khác hơn! (của một sự vật…)
Bản chất của Phong Trào TNTT là một đoàn thể Công giáo Tiến hành (Catholic Action) của Giáo Hội, giúp cho giới thiếu nhi thăng tiến và thực hành sống đạo.
Trải qua hơn ¾ thế kỷ chuyển biến và thăng trầm, cho dù danh xưng có thay đổi, cho dù phương pháp giáo dục có được canh tân cho phù hợp trong từng giai đoạn và hoàn cảnh… nhưng bản chất của PT TNTT vẫn không hề thay đổi!

0 nhận xét:

CHƯƠNG TRÌNH TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG Chủ đề : “Xây dựng niềm tin (Kitô Giáo)”


CHƯƠNG TRÌNH TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG Chủ đề : “Xây dựng niềm tin (Kitô Giáo)”

(Theo trò chơi Kinh Thánh của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể)
I) Truyền Yêu:
1. Chuẩn bị :
· Mỗi thành viên 1 cây tăm tre, mỗi đội 1 cọng thun
2. Trò chơi :
· Mỗi bạn được phát 1 cây tăm và ngậm lên miệng, ban tổ chức sẽ trao cho người đầu tiên 1 cọng thun máng vào tăm, sau hiệu còi xuất phát, cọng thun sẽ được truyền từng người cho đến người cuối hàng và không được dùng tay. Ngay khi người cuối hàng có được cọng thun phải cầm thun chạy lên trao cho Trưởng. Đội nào làm rơi thun giữa chừng phải thực hiện lại từ đầu.

0 nhận xét:

▶ Diễn nguyện mừng bổn mạng "Hành Trình Gieo Tin Yêu" Giáo Xứ Vườn Chuối - YouTube

0 nhận xét: